หน้าเว็บ

ประโยชน์ของคอลลาเจนและสารแอสคอร์บิค แอซิด ของผลิตภัณฑ์“แองเจิ้ล”

ประโยชน์ของคอลลาเจนและสารแอสคอร์บิค แอซิด ของผลิตภัณฑ์“แองเจิ้ล”
ต้องการมีผิวสวยหน้าใส  ภายในกระชับ  ดับกลิ่น ด้วย แองเจิ้ล
เมื่อรับประทานสักระยะจะพบว่า แก้มชมพู อกฟูรูฟิต เครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย
พิสูจน์ แองเจิ้ลบ้านสมุนไพรชัยมงคล สูตรของแท้ 100%
                คอลลาเจน เป็นโปรตีนสำคัญของผิวหนัง เพราะเป็นส่วนสปริงของผิวหนัง ในการสร้างความตึงให้กับผิวหนังชั้นหนังแท้
            คอลลาเจนมีปริมาณมากถึง 1 ใน 3 ของโปรตีนในร่างกาย คอลลาเจนใต้ผิวหนังของเรา จะอยู่ในผิวหนังชั้นหนังแท้ คอลลาเจนทำหน้าที่เสริมความเรียบตึงของผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรง และเรียบเนียน

            น่าเสียดายที่ภายหลังอายุ 20 ปี คอลลาเจนโปรตีนจะเสื่อมสภาพลง ทำให้ชั้นผิวหนังมีการยุบตัวลง ต้นเหตุของความเหี่ยวย่น ริ้วรอย และความชราของผิวพรรณ
            มีการนำสารสกัดโปรตีนจากปลาทะเลบางประเภท ซึ่งมีโครงสร้างโมเลกุลคล้ายกับโครงสร้างของคอลลาเจนของผิวคน โดยวิธีการ (Enzymatic Hydrolysis) ,มาทำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แล้วพบว่าภายหลังการรับประทานไประยะหนึ่ง จะสามารถช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน
            สรุป คือ คอลลาเจนเป็นโปรตีนในผิวหนังที่ทำให้ผิวเต่งตึง เมื่ออายุมากคอลลาเจนจะเสื่อม ดังนั้นควรบริโภคคอลลาเจนเข้าไปทดแทน ข้อมูลนี้เป็นความจริงเพียงบางส่วนเท่านั้น 
            เป็นเรื่องจริงที่คอลลาเจนเป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง เป็นโปรตีนที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะคอลลาเจนไม่เพียงเป็นองค์ประกอบของผิวหนังเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เชื่อมเซลล์ทุกๆ เซลล์ในร่างกายไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นเนื้อเยื่อ เป็นอวัยวะ และร่างกายที่สมบูรณ์ขึ้นมาได้ คอลลาเจนจึงมีปริมาณถึง 1 ใน 3 ของโปรตีนในร่างกาย เพราะเป็นโครงสร้างในส่วนที่ยืดหยุ่นของร่างกาย

            เป็นเรื่องจริงที่เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนในร่างกายและผิวหนังจะเสื่อมสภาพไป ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง จึงเป็นเหตุให้ผิวหนังเหี่ยวย่น แต่ข้อมูลเรื่องการบริโภคคอลลาเจนจากแหล่งอื่นจะเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกายได้
       ข้อเท็จจริงประการแรกคือ คอลลาเจนไม่ได้มีเพียงชนิดเดียวแต่ เท่าที่ค้นพบในปัจจุบันแบ่งได้เป็น 29 ชนิด แต่ละชนิดก็เป็นองค์ประกอบของเนื้อเยื่อแบบต่างๆ คอลลาเจนที่อยู่ในชั้นผิวหนังคือคอลลาเจน 1 นอกจากนี้คอลลาเจนของสัตว์แต่ละชนิดล้วนแตกต่างกัน สังเกตได้ง่ายๆ จากเนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อปลา จะมีลักษณะและความยืดหยุ่นแตกต่างกัน ดังนั้นความแตกต่างของคอลลาเจนในสัตว์แต่ละชนิดจึงทำให้ ไม่สามารถนำคอลลาเจนจากสัตว์อื่นๆ มาทดแทน หรือรวมเป็นองค์ประกอบในโครงสร้างผิวหนังของคน
       ประการที่สอง การดูดซึมโปรตีนเข้าสู่ร่างกายจำเป็นต้องผ่านกระบวนการย่อยก่อน โปรตีนทุกชนิดจะถูกเอนไซม์หลายชนิดในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กย่อยสลาย จากโปรตีนที่เป็นสายยาวจะถูกเอนไซม์ตัดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เหลือเพียงหน่วยย่อยที่เล็กที่สุด คือ กรดอะมิโน แล้วร่างกายจึงดูดซึมกรดอะมิโนเพื่อนำไปประกอบกันขึ้นใหม่เป็นโปรตีนที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ คล้ายๆ กับการประกอบตัวต่อเป็นรูปร่างต่างๆ ภายในขวด ที่เราไม่สามารถประกอบเป็นรูปร่างจากภายนอกขวดแล้วใส่เข้าไปได้ แต่จะต้องแยกตัวต่อเป็นชิ้นๆ ใส่ทางปากขวดทีละชิ้นแล้วประกอบภายในขวดเท่านั้น         

       คอลลาเจนเองก็ต้องถูกย่อยจนกลายเป็นกรดอะมิโน ไม่เหลือสภาพความเป็นคอลลาเจน ไม่แตกต่างจากโปรตีนชนิดอื่นๆ คอลลาเจนไม่ได้ถูกดูดซึมไปทั้งเส้นแล้วตรงไปประกอบเข้าเป็นผิวหนังอย่างที่หลายคนจินตนาการจากคำโฆษณา คอลลาเจนชนิดที่ทาผิวก็ไม่สามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้เช่นกัน ด้วยตรรกะง่ายๆ ว่า ลำไส้ที่เป็นอวัยวะสำหรับดูดซึมสารต่างๆ จากภายนอกโดยเฉพาะยังไม่สามารถดูดซึมโปรตีนเล็กๆ สักโมเลกุล  คอลลาเจน เป็นโปรตีนที่มีขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ที่ร่างกายสร้างขึ้น ผิวหนังย่อมไม่สามารถดูดซึมได้อย่างแน่นอน
      

            คุณค่าที่ได้จากการบริโภคคอลลาเจนจึงไม่ได้มากมายเหมือนกับคำโฆษณาหากเปรียบเทียบกับคุณค่าที่ได้จากการบริโภคโปรตีนชนิดอื่นๆ คอลลาเจนอาจมีคุณค่าน้อยกว่าด้วยซ้ำ คุณค่าหรือคุณภาพของโปรตีนนั้นพิจารณาจากชนิดและปริมาณกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายที่มีอยู่ในโปรตีนนั้น ซึ่งในคอลลาเจนมีกรดอะมิโนที่จำเป็นอยู่น้อยมาก
       กรดอะมิโนในสิ่งมีชีวิตมีชีวิตมี 20 ชนิด ในจำนวนนี้มี 8 ชนิด ที่เป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ขึ้นเองได้ หรือสังเคราะห์ได้แต่ไม่เพียงพอ จึงต้องรับเอาจากการกินอาหาร เรียกกรดอะมิโนในกลุ่มนี้ว่า กรดอะมิโน จำเป็น ซึ่งได้แก่ ไอโซลูซีน (isoleucine) ลูซีน (leucine) ไลซีน (lysine) เมทไธโอนีน (methionine) เฟนนิลอลานีน (phenylalanine) ทริโอนีน (threonine) ทริปโตเฟน (tryptophan) และวาลีน (valine)

ประโยชน์ของสารแอสคอร์บิค แอซิด ของผลิตภัณฑ์“แองเจิ้ล”
            สาร “แอสคอร์บิค แอซิด เป็นชื่อทางวิทยาศาสตร์ของ วิตามิน C  ละลายในน้ำ สลายตัวได้ง่าย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสนุ่มนวล โดยช่วยเสริมสร้าง คอลลาเจน และต้านอนุมูลอิสระ ตลอดจนสกัดการสร้างสารเมลานิน จึงช่วยชะลอความเหี่ยวย่นและลดจุดด่างดำบนผิวหนังและบนใบหน้า และยังช่วยรักษาแผลให้หายเร็ว
วิตามิน
            กลุ่มของสารประกอบอินทรีย์ ที่มีอยู่ในอาหาร และส่วนประกอบของอาหาร ซึ่งจะพบในสิ่งมีชีวิต ได้แก่สัตว์และพืช ความเป็นมาของวิตามินนั้น วิตามินได้ถูกค้นพบโดย            นักวิทยาศาสตร์ชาวดัชท์ ชื่อ Christiaan Eijkmann คริสเตียน อิคแมน ผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบในสาขา กายวิภาคศาสตร์ และเวชภัณฑ์ ในปี 1929 โดยคำว่า วิตามิน (vitamin) นั้น ได้ถูกใช้ครั้งแรกในปี 1912 โดย ด.ร. Casimir Funk นัก ชีวเคมีชาว โปแลนด์ ซึ่งได้ให้คำจำกัดความขอวิตามินไว้ว่า สารที่มีความสำคัญต่อชีวิตและ ประกอบไปด้วยเอมีน (amine).
            โดยวิตามินนั้น สามารถแบ่งออกได้ตามคุณสมบัติของการละลาย เป็นสองประเภทดังนี้ 1.วิตามินที่ละลายได้ดีในไขมัน (Fat-soluble vitamins) ซึ่งได้แก่วิตามิน วิตามินเอ vitamin A , วิตามินดี vitamin D, วิตามินอี vitamin E, และวิตามินเค vitamin
·       สารสกัดจากเมล็ดองุ่น,ทับทิม,ถั่วเหลือง,คอลลาเจล และ แอสคอร์บิค แอซิด
·       ต่อต้านอนุมูลอิสระ,ต้านยับยั้งมะเร็ง,มะเร็งปอด,มะเร็งปากมดลูก
·       ช่วยซ่อมแซมเซลล์ใหม่ ในชั้นหนังแท้
·       ชะลอริ้วรอย,ทำให้ผิวเนียน,ผิวพรรณเปล่งปลั่ง,กระชับ
·       ป้องกันผิวเซลล์เสื่อม,ผิวสวยกระจ่างใส สดชื่น
·       ต้านไวรัส,ต้านมะเร็งและขยายหลอดเลือด
·       ลดการจับตัวของเกล็ดเลือด,ลดความเปราะบางของหลอดเลือด
·       สามารถทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจน,ลดอาการร้อนวูบวาบ ของสตรีวัยใกล้หมดประจำเดือน
·       เพิ่มความหนาแน่นของมูลกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน
·       ฟื้นฟูสุขภาพของผู้ป่วยโรคเบาหวาน
·       ฟื้นฟูความจำที่หลงลืมของผู้สูงอายุ ได้ดี
·       ลดการแข็งตัวของหลอดเลือด,ป้องกันเส้นเลือดตีบตัน
·       ช่วยฟื้นฟูและดูแลรักษาโรคหัวใจ,ป้องกันเส้นเลือดขอด
·       ยับยั้งรอยเหี่ยวย่น,เติมร่องลึก,ฝ้า,กระและคืนความอ่อนเยาว์
·       ป้องกันความผิดปกติของระบบประสาท,บำรุงสายตา,เล็บผม
·       แก้ปัญหาระบบภายในมดลูกหย่อน,มดลูกบาง,มดลูกหน่วง,มดลูกโต
·       กระชับหน้าอกหย่อนคล้อย ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย
·       ช่วยแก้ปัญหาของ ผังผืด,ประจำเดือนน้อย,ตกขาว,กลิ่นภายใน
·       ช่วยแก้ปัญหาการปวดท้องเวลามีประจำเดือน,ปวดหน่วงท้องน้อย
·       ช่วยแก้ปัญหาการหนาวในอก,ใบหน้าหมองคล้ำ มีฝ้า จุดด่างดำ
·       กลั้นปัสสาวะไม่อยู่,มีกลิ่นคาวภายใน
·       ป้องกันมะเร็งเต้านม,ซีสช็อคโกแลต,เนื้องอก
·       ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก (ผู้ชาย) หย่อนสมรรถภาพทางเพศ,ไส้เลื่อน
·      บริษัท  บ้านสมุนไพรชัยมงคล  จำกัด ผู้จัดจำหน่าย
·      ผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา (อย.)
·      หมายเลขทะเบียน อย. 13-1-06950-1-0002
·      ขนาดบรรจุ 4 แผง 60 แคปซูล ราคาสมาชิก 2,500 บาท
·      รับประทานวันละ 1 แค๊ปซูล  ก่อนเข้านอน( 3 วันแรกวันละ 2 แค๊ปซูล)
·      สอบถามข้อมูลทีมงาน อ.โตหนุ่ม  หรือ คุณพลอยนภัส
·      DTAC : 083-1115976,087-5373697
·      AIS : 087-0556659   HOME : 038-067057